Home / Viettel Telecom / 4 cách khắc phục lỗi mạng internet Viettel

4 cách khắc phục lỗi mạng internet Viettel

4 cách khắc phục lỗi mạng internet Viettel đơn giản và nhanh nhất. Quý khách đã lắp mạng Viettel nhưng trong quá trình sử dụng mạng bị chậm, lag ảnh hưởng đến công việc và nhu cầu sử dụng. Nhiều yếu tố ảnh hưởng có thể làm cho mạng của quý khách bị chậm hoặc bị ngắt mạng, quý khách có thể áp dụng những cách sau để khắc phục hiệu quả nhất.

>>>Thủ tục cắt mạng hủy hợp đồng Viettel.

>>>Tổng đài lắp mạng Viettel tại Hà Nội.

>>>Tổng đài lắp mạng Viettel tại Đà Nẵng.

4 cách khắc phục lỗi mạng internet Viettel
4 cách khắc phục lỗi mạng internet Viettel

 

1. Tình trạng tốc độ mạng chậm dần

Các cách khắc phục:

  • Gỡ bỏ các ứng dụng bảo mật không phải của Microsoft. Sau một thời gian dùng mạng bạn thường tải về các ứng dụng, phần mềm. Các ứng dụng này nếu bị lỗi hoặc thiết lập bảo mật ở mức cao có thể gây lỗi việc truy cập mạng cho máy tính của bạn. Bạn hãy vào Control Panel để xóa các ứng dụng như XXX Antivirus, McAfee, AVG… sau đó khởi động lại máy và vào lại trang đang tải kiểm tra lại tốc độ mạng.
  • Thiết lập chế độ giới hạn băng thông. Nếu bạn sử dụng gói Home N+ hoặc Home E+ mà sử dụng tới 5-6 máy tính thì việc kết nối mạng chắc chắn sẽ quá tải, mạng chậm lag thường xuyên, nhất là cao điểm buổi tối. Để hạn chế tình trạng này bạn cần giới hạn số lượng người dùng cho phù hợp với gói cước để tốc độ truy nhập nhanh hơn. Hoặc bạn có thể nâng cấp lên đường truyền lên cáp quang Viettel để đảm bảo chất lượng sử dụng internet được tốt hơn.

2. Modem hoạt động không tốt.

Trong quá trình sử dụng modem thường chạy 24/24 nên rất dễ bị nóng và treo. Quý khách kiểm tra lại modem, thử reset lại modem và truy nhập lại.

3. Kiểm tra lại dây hoặc rắc cắm

Trường hợp đường dây quý khách đi trong tường lâu ngày, quý khách vui lòng kiểm tra các điểm đấu nối do bị rỉ sét dẫn đến tiếp xúc kém, quý khách nên bấm lại 2 đầu dây để tín hiệu được truyền tốt hơn.

Chất lượng đường truyền internet không tốt, quý khách có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật của nhà mạng để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục lại đường truyền.

4. Tham khảo video dưới đây

 

Quý khách đã làm tất cả  4 cách khắc phục mạng Internet Viettel ở trên mà vẫn không khắc phục được sự cố thì vui lòng liên hệ với trung tâm hỗ trợ của Viettel 19008198 .

Check Also

Gói cước cáp quang Viettel giá rẻ nhất

Gói cước cáp quang Viettel giá rẻ nhất

Gói cước cáp quang Viettel giá rẻ nhất hiện nay Fast 8 chỉ 165.000 đ/tháng …